Đạp xe xuyên Việt khám phá văn hóa và ẩm thực Việt Nam

Đạp xe xuyên Việt

Đạp xe xuyên Việt là hoạt động thường niên của các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện mang tên Connect Cycle – Vòng Quay Kết Nối. Xuất phát tinh thần trải nghiệm và thiện nguyện, mong muốn mang lại cho các em nhỏ và những mảnh đời bất hạnh, cô đơn có một cái Tết Nguyên Đáng ấm áp hơn và đầy tiếng cười hạnh phúc. Riêng đối với các thành viên Cycle, hành trình xuyên Việt bằng xe đạp là 1 trải nghiệm khó quên, làm thay đổi thế giới quan trong mỗi người.

Hành trình xuyên Việt bằng xe đạp kéo dài khoảng 30 ngày, tùy thuộc rất nhiều vào tình hình thời tiết và sức khỏe của thành viên trong đoàn. Các thành viên tham gia sẽ cùng nhau đạp xe qua hơn 23 tỉnh thành, xuất phát từ Tp Hồ Chí Minh và kết thúc tại thủ đô Hà Nội. Mổi năm sẽ đi theo những cung khác nhau, nhưng cung ven biển là được các bạn đi nhiều nhất.

A: THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ĐẠP XE XUYÊN VIỆT

TRƯỚC HÀNH TRÌNH

TUYỂN THÀNH VIÊN

 • Thời gian tuyển: Từ 13/07 – 04/08 (có thể thay đổi qua các mùa)
 • Thành lập BTC và phân chia nhiệm vụ cho các thành viên.
 • Truyền thông và đăng tuyển thành viên tham gia.
 • Phỏng vấn ứng viên.

GÂY QUỸ & RÈN THỂ LỰC

 • Thời gian: 03/11 – 20/01
 • Triển khai các hoạt động gây quỹ: Đêm nhạc Connect Cycle là buổi chia sẻ về kinh nghiệm và trải nghiệm của các cựu thành viên Cycle, đồng thời gây quỹ từ các bạn trẻ ủng hộ; hoạt động bán phụ kiện, áo, móc khóa Connect Cycle, bán sen đá tại các hội chợ…
 • Triển khai các hoạt động rèn thể lực: đạp xe thực tế đến thăm mái ấm ở Bà Rịa, Đồng Nai,… Leo núi Bà Đen, núi Chứa Chan,… nhẳm rèn thể lực, ý chí, xây dựng tinh thần đồng đội.

CHUẨN BỊ

 • BTC và các thành viên cũ hỗ trợ, tư vấn cho các thành viên mới trong việc chọn xe, trang bị vật dụng cần thiết trước ngày khởi hành.

TRONG HÀNH TRÌNH

CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HÔI

 • Đạp xe qua 23 tỉnh thành theo cung đường đã thống nhất.
 • Hoạt động tình nguyện, nhân đạo: thăm các mái ấm tại mỗi tỉnh đi qua, lì xì cho các bé và thổi bong bóng nhằm mang lại không khí Tết Cổ Truyền vui tươi, ấm áp cho các em nhỏ.

CÁC HOẠT ĐỘNG GIẢI TRÍ

 • Tham quan, khám phá di tích, thắng cảnh nổi tiếng.
 • Tìm hiểu văn hóa vùng miền
 • Khám phá nét ẩm thực độc đáo của 23 tỉnh thành.

B: LÝ DO BẠN NÊN XUYÊN VIỆT BẰNG XE ĐẠP 1 LẦN

CƠ HỘI ĐƯỢC ĐI KHẮP VIỆT NAM

Cơ hội đi khắp Việt nam Cứ đi thôi, đất nước VIệt Nam xinh đẹp của chúng ta sẽ không còn nằm yên trong sách vở. Qua mỗi tỉnh thành, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên núi non hùng vĩ như Tam Cốc Bích Động, Phong Nha Kẻ Bàng. Ngắm nhìn biển xanh cát trắng nằng vàng ở Mũi Né, Vĩnh Hy hay sẽ được những cánh đồng lúa xanh bát ngàn ôm trọn vào lòng khi băng qua Vạn Ninh, ngắm Hội An cổ kính, suy tư theo dòng sông Hương êm đềm dưới chân chùa Thiên Mụ…

TÌM HIỂU VĂN HÓA VÙNG MIỀN

Trên mỗi chặng đường bạn sẽ được tiếp xúc với các vùng khí hậu và tìm hiểu các phong tục tập quán khác nhau, hòa mình vào những buổi sáng rôm rả ở làng chài, trải nghiệm nếp sống, nếp sinh hoạt cũng như nếp nghĩ của con người thay đổi theo vùng miền. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và đôi lúc bối rối mặc dù có tìm hiểu trước đi nữa.

KHÁM PHÁ ẨM THỰC

Đặc biệt, đạp xe xuyên Việt là cơ hội lớn cho các bạn đam mê khám phá ẩm thực. Còn gì bằng việc thưởng thức 1 tô Mì Quảng ngay trên đất Quảng, húp từ từ bát Don nóng hổi trong một chiều mưa tại Quảng Ngãi, ăn cao lầu Phố Cổ Hội An, hàu sống ngay tại thành phố biển Nha Trang, thử cơm hến của Huế, hay ăn phở cuốn chính gốc Hà Nội…

ĐI ĐỂ THAY ĐỔI

Bạn có dám 1 lần đạp xe xuyên Việt không? Bạn có từng nghĩ tới việc sẽ tạo ra thay đổi nhỏ để cuộc sống có thêm màu sắc? Hay bạn đã hài lòng với cuộc sống ngày 8h-10h ở cơ quan hay lớp học, 8h ngủ và 2h ăn uống, thời gian còn lại là tự thấy chán ngán với cuộc sống tẻ nhạt, không có bức phá gì. Động lực chung của tất cả các thành viên trong Cycle là muốn 1 lần tự làm chủ quyết định, hay chí ít là “Đi để có gì đó nói về tuổi trẻ”

Hãy cứ đi, bạn sẽ cảm nhận được bản thân không hề yếu đuối, chỉ với việc mài mông hơn 100 cây số 1 ngày thôi đã đủ thấy bản thân tuyệt vời thế nào rồi. Chưa kể những chặng đường đèo dốc, những đoạn gió quật người hay nhửng ngày mưa rét lạnh của miền bắc trung bộ ngày mưa bão. Bạn đã là phiên bản tốt nhất của chính mình ngay lúc này! Hãy thử cho bản thân 1 lần thay đổi?

Hành trình xuyên Việt hơn 30 ngày là cơ hội cho bạn thay đổi thế giới quan của mình, rèn luyện được tính độc lập, tinh thần đồng đội, khẳng định bản thân với những tình huống tưởng như không thể vượt qua, để bạn có niềm tin vững vàng vào chính bản thân mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc xe đạp của mình. Đừng quên liên hệ Greenbike.com.vn để được tư vấn cho mình một “chiến mã” tốt nhất nhé!

Kiều Lê

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

https://www.facebook.com/vongquayketnoi/