Cách kèm người trong bóng đá đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất

Phần lớn người yêu thích bóng đá đều chơi theo bản năng là chưa có cái nhìn đúng về kèm người. Họ chưa biết về cách kèm người trong bóng đá sao cho đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả tốt nhất. Nhưng kèm người là một trong những điều rất quan trọng quyết định đến kết quả thắng thua của mỗi trận đấu. Vì vậy mời bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay của Bongdalu để biết thêm về kỹ thuật thú vị này nhé!

Kèm người trong bóng đá là gì?

Kèm người trong bóng đá là việc bám sát đối thủ để ngăn cản hoặc cướp bóng khi có cơ hội. Tuy nhiên cách kèm người trong bóng đá sao cho đúng kỹ thuật và đạt được hiệu quả tốt nhất là điều không phải ai cũng biết.

Tìm hiểu cách kèm người trong bóng đá
Tìm hiểu cách kèm người trong bóng đá

Nắm được cách kèm người trong bóng đá đúng sẽ giúp bạn chặn bóng, phòng ngự và cướp bóng một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Từ đó tạo thế thuận lợi để ghi bàn thắng tuyệt đẹp.

Khi kèm đối thủ không chỉ ngăn chặn đối thủ không được vượt qua mặt mình. Luôn cần di chuyển thật linh hoạt, thật nhanh để luôn áp sát đối phương. Không ngừng tạo ra những thế khó, gây áp lực lớn khiến đối thủ khó di chuyển. Thậm chí tạo nên những bất ngờ để đối phương không kịp xử lý. Đồng thời nhanh chóng cướp bóng để ghi bàn hay tạo thế thuận lợi cho đồng đội.

Những tình huống kèm người trong bóng đá thường rất áp lực, đòi hỏi sự tập trung, linh hoạt và khả năng xử lý vấn đề nhanh của cầu thủ. Vì dưới những thế trận kèm quá gắt rất dễ khiến đối phương căng thẳng mà gặp sai sót khi xử lý bóng dẫn đến trao cơ hội cho đối thủ.

Hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá

Việc kèm người trong bóng đá đòi hỏi cầu thủ có khả năng quan sát tình huống bóng và đối phương. Để từ đó có những phán đoán và quyết định kèm người theo chiến thuật nào hiệu quả nhất.

Chiến thuật áp sát thật nhanh

Một trong những phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất khi kèm người trong bóng đá chính là việc áp sát đối phương thật nhanh. Điều này góp phần lấn áp được việc kiểm soát bóng của đối thủ.

Bởi vì khi gặp tình huống áp quá nhanh và quá sát thì dễ tạo ra phản xạ cuối người để chắn bóng. Tuy nhiên việc này chính là sơ hở, do ở thế cuối người sẽ gặp hạn chế trong việc di chuyển hoặc dễ đưa ra những đường bóng hỏng.

Lúc này bạn có thể gây thêm áp lực cho tình huống bóng bằng cách dùng tay và người tì một chút lên đối phương. Điều này rất dễ khiến người giữ bóng không kiểm soát chặt chẽ. Hãy bắt ngay khoảnh khắc này để nhanh chân phá bóng thật nhanh chóng nhé!

Cách kèm người trong bóng đá
Cách kèm người trong bóng đá với chiến thuật áp sát nhanh

Chiến thuật thuật ép góc đối phương

Việc tạo tình huống để ép đối phương đưa bóng ra những vùng nguy hiểm như: Vị trí cận biên, vị trí có nhiều đồng đối thủ chờ sẵn để cướp bóng,… Đó là một trong những chiến thuật hay và được áp dụng nhiều trong thi đấu. Khi bạn kèm người, đánh chặn đường chạy của đối thủ sẽ ngăn những cú sút dứt điểm vào khung thành.

Đừng quên sử dụng cơ thể để ép đối phương di chuyển theo hướng mà bạn muốn. Hay thậm chí ép họ phải sử dụng chân không thuận.

Một số lưu ý về tư thế của cách kèm người trong bóng đá

Để thực hành được một số cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất, bạn cũng cần lưu ý đến tư thế. Dưới đây Bóng Đá Lu chia sẻ đến bạn một số điều cần lưu ý.

Hạ thấp trọng tâm khi kèm người

Việc hạ thấp trọng tâm cơ thể sẽ giúp bạn giữ cân bằng tốt hơn, di chuyển nhanh nhẹn hơn. Đồng thời ở tư thế này còn giúp bạn dễ dàng quan sát bóng và dự đoán tình huống bóng hơn. Đối thủ sẽ rất khó để rê bóng qua người bạn khi mà bạn hạ thấp trọng tâm và luôn kèm sát bóng.

Dang rộng tay tạo lá chắn

Việc dang rộng tay vừa giúp bạn giữ được thư thế thăng bằng cho mình, vừa tạo ra lá chắn. Điều này làm ngăn cản đối phương rê bóng, ép đối phương di chuyển đến khu vực mà mình muốn.

Tuy nhiên, theo luật bạn chỉ được dang tay ngang với ngực. Nếu dang tay cao lên mặt thì sẽ bị trọng tài thổi phạt theo quy định.

Những lưu ý về tư thế của cách kèm người trong bóng đá
Những lưu ý về tư thế của cách kèm người trong bóng đá

Di chuyển bằng mũi chân

Di chuyển bằng mũi chân sẽ giúp bạn linh hoạt hơn, dễ dàng chuyển hướng hơn. Đặc biệt là khi kèm người bạn cần phải nhanh và khéo léo hơn đối phương để có được cơ hội ghi bàn cho đội mình.

Luôn tập trung và luôn sẵn sàng di chuyển

Mỗi phút trong trận đấu đều cực kỳ quan trọng, đặc biệt khi bạn kèm người. Chỉ cần mất tập trung trong tức khắc thì đối thủ sẽ nhanh chóng nắm bắt và ghi bàn. Do đó hãy luôn luôn tập trung và giữ cho cơ thể mình, đầu óc của mình luôn ở trạng thái sẵn sàng xử lý và hành động nhanh.

Đối thủ sẽ rất khó để vượt qua nếu bạn luôn giữ được sự tập trung và sẵn sàng di chuyển khắp mọi hướng. Việc luôn tập trung chú ý bóng và hướng di chuyển của đối phương sẽ giúp bạn phán đoán được tình huống để cản phá bóng hoặc cướp bóng.

Hi vọng những kỹ thuật kèm người mà Bongdalu đã chia sẻ hôm nay giúp ích cho các cầu thủ. Khi nắm được đúng kỹ thuật của cách kèm người trong bóng đá sẽ góp phần giúp bạn kiến tạo được những pha kèm người cướp bóng hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *